Cửa tầng thang máy và những điều bạn cần biết

Đăng bởi Thang Máy Sora vào lúc 25/04/2023

Cửa tầng thang máy là một hệ thống tự động hoàn toàn, không chỉ là thiết bị phối hợp với cửa cabin đảm bảo an toàn cho người sử dụng. Cửa tầng thang máy còn là một điểm nhấn độc đáo tôn vinh vẻ đẹp của không gian nội thất và phong cách kiến trúc ngôi nhà. Cửa tầng thang máy và cửa cabin là một hệ thống phức tạp, chúng hoạt động không tách rời mà phối hợp với nhau rất nhịp nhàng tạo nên cảm giác êm ái cho thang máy. Ẩn sau chiếc cửa tầng thang máy sang trọng, lịch lãm ấy là cả một hệ thống chuyển động vô cùng phức tạp. Hãy cùng Thang máy Sora  tìm hiểu những bí ẩn bên trong chiếc cửa tầng thang máy!

CỬA TẦNG THANG MÁY CÓ CẤU TẠO NHƯ THẾ NÀO!

Tùy theo mục đích và loại thang máy sử dụng, cửa tầng thang máy có thể có tên gọi khác nhau, nhưng đặc biệt nhất là loại cửa tầng thang máy tải khách với những tính năng an toàn đặc biệt. Phổ biến nhất là loại cửa tầng 2 cánh mở từ tim, cửa tầng mở về một phía… Và nhiều loại khác để mang tới hiệu quả phục vụ cao nhất cho người sử dụng. Cửa tầng thang máy là một hệ thống vô cùng phức tạp gồm hàng chục thiết bị linh kiện thang máy, bộ phận được lắp ráp với nhau tạo nên khối thống nhất.

Cánh cửa cabin được gia công bằng máy CNC hiện đại tạo nên những đường nét tinh tế, chính xác đến từng milimet. Cửa cabin được chế tạo theo những tiêu chuẩn đặc biệt về thiết kế và phong cách kiến trúc.

  • Hệ thống truyền động cửa.

Bộ truyền động cửa có chức năng giúp hệ thống cửa cabin và cửa tầng hoạt động mở và đóng cửa khi có lệnh gọi thang đến và đi của người sử dụng.
Động cơ.

  • Khung bao cửa.

Khung bao cửa được hiểu là khung trung gian giữa toàn bộ cửa với vách tường có tác dụng giúp cố định cánh cửa thang máy. Không chỉ giúp cố định cánh cửa, khung bao cửa còn giúp tăng giá trị thẩm mỹ cho công trình.

  • Photocell.

Hệ thống cảm biến đa điểm dạng thanh dài giúp cửa thang máy mở ngay lập tức khi có vật cản xuất hiện trong khu vực cửa thang.

 

  • Khóa an toàn. 

Dùng để mở cửa trong trường hợp khẩn cấp.

CỬA TẦNG THANG MÁY MANG LẠI LỢI ÍCH GÌ?

  • Đảm bảo an toàn cho người sử dụng.
  • Tính thẩm mỹ cao.
  • Tiện lợi cho người sử dụng.

Cửa tầng thang máy là bộ phận đảm bảo cho sự an toàn của con người trong quá trình sử dụng thang máy, đồng thời đây cũng là bộ phận giúp mỗi tòa nhà có được tính thẩm mỹ cao hơn. Lựa chọn loại cửa tầng nào, lắp đặt ở vị trí nào và lắp đặt ra sao là những vấn đề mà người sử dụng thang máy cần quan tâm.

Cửa tầng thang máy thiết kế, lắp đặt có hệ thống cảm ứng đèn hồng ngoại rất hiện đại cùng thanh hồng ngoại ở cửa tầng để giúp bộ phận này đóng mở tự động. Chính nhờ những thiết kế hiện đại như vậy mà cửa tầng thang máy đảm bảo sự ổn định, an toàn cho con người trong quá trình thang máy di chuyển theo chiều thẳng đứng, đưa con người tới nơi mà họ muốn.

Mỗi thiết bị thang máy nhờ có cửa tầng mà quá trình di chuyển của cabin thang máy đạt được hiệu quả cao nhất. Quá trình đóng mở của cửa tầng khi nhận được yêu cầu của người dùng mang tới sự tiện lợi, tin cậy, nhanh chóng và an toàn tuyệt đối, nhất là đối với người già và trẻ nhỏ.

Một thiết bị thang máy có cửa tầng thiết kế hài hòa, có sự đồng nhất với không gian tòa nhà cũng như không gian cabin thang máy sẽ mang tới tính thẩm mỹ cao, sự cân đối và hài lòng từ phía người dùng ở bất kỳ công trình nào.

Từ những lợi ích thiết thực như vậy, cửa tầng thang máy cũng có những thiết kế riêng phù hợp với từng loại thang máy và từng công trình được lắp đặt. Vậy bạn đã biết về cấu tạo của cửa tầng thang máy chưa?

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN:
popup

Số lượng:

Tổng tiền:

Thangmaysora.com
ĐĂNG NHẬP
Nhận nhiều ưu đãi hơn